Monday, 19/04/2021 - 06:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hiền

THAY ĐỔI NHẬN THỨC SỬ DỤNG NHÀ VỆ SINH Ở TRƯỜNG THCS NGUYỄN HIỀN

Làm thế nào để nhà vệ sinh trở nên thân thiện với các bạn học sinh? Làm sao để thay đổi nhận thức sử dụng nhà vệ sinh của các bạn? Đó là những điều mà chúng em luôn suy nghĩ để tìm giải pháp cho việc sử dụng nhà vệ sinh ở trường. Làm thế nào mà nhà vệ sinh học sinh của trường thật sự phát huy đúng tác dụng, để không những em mà các bạn học sinh khác đều không còn phải lo lắng mỗi khi cần có nhu cầu!

Từ ngày vào học tại trường THCS Nguyễn Hiền, tôi luôn có cảm giác "bất an" mỗi khi có nhu cầu cần vệ sinh. Nhà vệ sinh học sinh với những bức tường ẩm mốc, thiếu ánh sáng, khó thoát nước, có mùi hôi v.v... từ lâu đã là nỗi ám ảnh đối với các bạn học sinh trong trường không riêng gì tôi. Ngoài việc phải “nín thở, bịt mũi” mỗi khi đi vệ sinh, nhiều bạn học sinh đã phải “nhịn” đi vệ sinh là chuyện rất phổ biến hiện nay. Các bạn học sinh rất ngại đi vệ sinh ở trường vì nhà vệ sinh luôn bẩn và có những mùi hôi, mùi khai khó chịu, đặc biệt là ở khu nhà vệ sinh nam sau giờ ra chơi mùi khai vẫn còn nồng nặc. Nhiều bạn còn không có ý thức, vất rác, giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh và nhiều điều khác nữa làm hình ảnh nhà vệ sinh học sinh càng trờ nên không thể tưởng tưởng nổi..

 

 

Nhà vệ sinh trước đây

Từ thực tế đó, chúng em nghĩ cần làm gì để nhà vệ sinh trường học luôn sạch sẽ? Làm thế nào để nhà vệ sinh trở nên thân thiện với các bạn học sinh? Làm sao để thay đổi nhận thức sử dụng nhà vệ sinh của các bạn? Đó là những điều mà chúng em luôn suy nghĩ để tìm giải pháp cho việc sử dụng nhà vệ sinh ở trường.

Chính vì vậy ngay từ tuần đầu tiên của năm học, chúng em đã có một ngày “chủ nhật tình nguyện” để tổng vệ sinh nhà vệ sinh học sinh ở trường.

Chúng em cùng nhau tổng vệ sinh nhà vệ sinh học sinh ở trường

Chỉ trong một buổi sáng nhưng với sự nhiệt huyết và những trái tim “mình vì mọi người” của các bạn học sinh, khu nhà vệ sinh của chúng em đã vô cùng sạch sẽ và sáng bóng. Đến ngày chủ nhật tiếp theo, chúng em đã bắt tay vào việc trang trí trên các bức tường để nhà vệ sinh gần gũi và thân thiện hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng em cùng nhau trang trí nhà vệ sinh

Sau khi được trang trí, các bức tường của khu nhà vệ sinh học sinh chúng em đã được khoác những chiếc áo mới thật sinh động, ngộ nghĩnh thu hút mọi ánh nhìn của các bạn học sinh trong trường. Các bạn rất thích thú, tò mò, ngạc nhiên.

Những mảng tường được trang trí sinh động, ngộ nghĩnh

Ngoài ra, khu nhà vệ sinh còn được trang trí những bài thơ, những hình ảnh giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Những bài thơ, hình ảnh giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh

Bên ngoài khu vệ sinh học sinh được trang trí vui tươi, sống động thu hút sự chú ý của các bạn học sinh.

N

                                      Nhà vệ sinh học sinh ở trường hiện nay

Sau hơn một tháng tiến hành cải tạo, nhà vệ sinh đã được “khoác những chiếc áo mới” rất hấp dẫn, đẹp mắt. Bạn nào cũng muốn tận mắt ngắm nhìn những bức tường được trang trí sinh động, ngộ nghĩnh. Vì vậy nhà vệ sinh học sinh đón tiếp rất nhiều bạn đến tham quan và sử dụng. Thậm chí một số bạn chụp hình đăng facebook, khoe với gia đình, bạn bè. Các bạn bây giờ đã rất thoải mái, tự tin khi sử dụng nhà vệ sinh và đã có ý thức giữ gìn để nhà vệ sinh luôn sạch, đẹp góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Chúng em cảm thấy rất vui và hạnh phúc./

                  Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Xuân – Lê Nữ Hồng Hạnh, lớp 9/2

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 485
Năm 2021 : 2.539