Monday, 19/04/2021 - 07:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Hiền

Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường và thi Rung chuông vàng

Nhằm lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (từ ngày 25/01/2021 đến 02/02/2021), kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021), cùng với việc nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh, xây dựng phong phú các hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo ra sân chơi hấp dẫn, bổ ích, giao lưu giữa các em học sinh ở các khối lớp, trường THCS Nguyễn Hiền đã tổ chức hội thi “Rung chuông Vàng” và thi Hùng biện Tiếng Anh vào lúc 14h30p ngày 25/01/2021 tại sân trường.

Phần thi thứ nhất là thi Hùng biện tiếng Anh, các em sẽ trình bày khoảng 05-07 phút các đề tài đã được chuẩn bị theo chủ đề đã học trong chương trình phổ thông, cụ thể: Môi trường (Environment), Vui chơi giải trí (Entertainment), Học Tiếng Anh (Learning English), Giáo dục (Education), Gia đình (Family), Xã hội (Society), sau đó trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

 

Các thí sinh tham dự Hội thi là học sinh đến từ lớp 8/1, các em lần lượt trình bày phần dự thi của mình

 

 

Đan xen giữa các phần thi hùng biện là các tiết mục văn nghệ

.

Kết quả hội thi em Hà Anh giành giải nhất, em Hà Phương cùng em Trâm Anh đạt giải nhì
Kết quả hội thi em Hà Anh giành giải nhất, em Hà Phương cùng em Trâm Anh đạt giải nhì

         Cũng trong Hội thi ngày hôm đó, công ti Kpot đã trao 38 xuất quà cho 38 em học sinh học khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 800.000đ để động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập và đón một năm mới đủ đầy.

Công ty Kpot Việt Nam chụp hình lưu niệm

Phần thi thứ hai và cũng là phần thi được các em học sinh trông đợi, háo hức nhất là phần thi Rung chuông vàng, phần thi này dành cho học sinh khối 8,9 mỗi lớp chọn 5 em học sinh tham gia. Có 30 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm vấn đáp thuộc các lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Văn học, Lịch sử, GDCD, Tiếng Anh được giới hạn trong chương trình học của khối lớp 6 , 7, 8. Riêng các kiến thức về Đoàn, Đội, Âm nhạc, TDTT, ma túy học đường, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, HIV/AID các sự kiện văn hóa, xã hội nổi bật của Việt Nam và thế giới…không giới hạn trong chương trình học. Ngoài ra còn có các câu hỏi dành cho khán giả do Ban tổ chức quyết định thời điểm đan xen trong chương trình.

          Chương trình lần lượt đưa ra từng câu hỏi, mỗi câu hỏi có thời lượng suy nghĩ là 30 giây kể từ khi có hiệu lệnh bắt đầu; sau khi máy báo hết giờ tất cả thí sinh dự thi phải đồng loạt giơ bảng đáp án; nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại và tự động rời khỏi sàn thi đấu. Thí sinh trả lời đúng câu hỏi thứ 30 là người RUNG CHUÔNG VÀNG và giành giải thưởng đặc biệt của hội thi.

Trong chương trình hội thi, các thí sinh được hưởng quyền “Trợ giúp” từ các Thầy cô tham gia phần thi cứu trợ với phần thi “Nhảy sạp”, các Thầy cô thực sự đã nhảy hết mình vì học sinh thân yêu.

Thầy cô tham gia phần thi cứu trợ với phần thi “Nhảy sạp”

 

Khán giả rất vui và phấn khích trong hội thi

Học sinh xuất sắc rung được chuông vàng là em Doãn Mai Gia Khánh học sinh lớp 9/1 khi trả lời đúng đến câu cuối cùng.

Các em học sinh có nhiều câu trả lời đúng nhất được nhận thưởng

      Hội thi thực sự đã góp phần đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời giáo dục trong các em học sinh lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào về dân tộc, về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Qua đó đã tạo một sân chơi giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, vận dụng các kiến thức được học trong nhà trường để xử lý tình huống…tạo điều kiện để học sinh giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Mong rằng trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa để các em có sân chơi lành mạnh, được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và có thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường THCS Nguyễn Hiền./

 

 

 

Tác giả: Đào Thị Minh Phương
Nguồn: nhien.camlam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 486
Năm 2021 : 2.540