Monday, 19/04/2021 - 07:20|

HỘI THI GVDG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học, trường THCS Nguyễn Hiền đã tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp THCS cấp trường” năm học 2020-2021.

Hội thi đã diễn ra từ ngày 12/10/2020 đến 17/10/2020. Hội thi lần này đã được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo đến việc triển khai thực hiện của lãnh đạo nhà trường đến các tổ chuyên môn và toàn thể hội đồng sư phạm trong toàn trường.

Tham gia Hội thi có 20 thí sinh dự thi các môn Toán (3 GV), Vật lí (1 GV), Tin (01 GV) , Sinh học (1 GV), Địa lí (3 GV), Ngữ văn (3 GV), Tiếng Anh (1 GV), Lịch sử (1 GV), GDCD (2 GV), Sinh (1 GV), Mỹ thuật (2 GV), Nhạc (01 GV), GDTC ( 01 GV).  Tất cả đều là lực lượng tiêu biểu, nòng cốt của các tổ, có nhiều sáng tạo, năng động. linh hoạt trong phương pháp giảng dạy.

Giáo viên dự thi qua 2 nội dung: Phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy: Hầu hết các biện pháp đều tập trung cho khoa học cơ bản, giải quyết những vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục.....Qua chất lượng của biện pháp  chứng tỏ đội ngũ đã nắm bắt khá chắc chắn về phương pháp viết  và trình bày về biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục..Mỗi giáo viên thực hiện giảng dạy 1 tiết bốc thăm thuộc các bộ môn đăng ký dự thi theo chương trình giáo dục phổ thông. Đặc biệt tại Hội thi lần này trường chủ trương đổi mới một số yêu cầu trong đánh giá tiết dạy như: Tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, tích hợp, lồng ghép với việc giáo dục kỹ năng sống vào các môn học; khai thác sử dụng thiết bị dạy học, thiết kế bản đồ tư duy có hiệu quả; khuyến khích ứng dụng CNTT trong dạy học.

Kết quả có 20/20 GV được công nhận giáo viên dạy giỏi đạt tỷ lệ 100%.

Ban tổ chức Hội thi đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên nên đã đánh giá, phản ánh đúng năng lực, trình độ giáo viên, động viên khích lệ được tinh thần phấn đấu của giáo viên dự thi. Các giám khảo làm việc công minh, khách quan, đánh giá đúng thực lực chất lượng đối tượng dự thi, theo đúng quy định về đánh giá, xếp loại giáo viên bậc trung học.

Tác giả: Nguyễn Thị Liên