Monday, 19/04/2021 - 07:42|

Sinh hoạt kỉ niệm ngày 20/10 - ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Từ đó, ngày 20/10 chính thức trở thành ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Công đoàn trường THCS Nguyễn Hiền hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Để cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ.

Lúc còn sống, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo….

Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học …được tôn vinh trong xã hội.

Tất cả những thành tích đó, khẳng định công tác bình đẳng giới ở nước ta đã được Đảng, Nhà nước ta quan tâm và đạt được nhiều tiến bộ, được quốc tế công nhận.

Phải nói rằng, những thành tựu đất nước đã giành được để chúng ta có được cơ đồ như ngày nay, là có sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. Đúng như Bác Hồ đã từng nói "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Thành công trong công việc nhưng những người phụ nữ của chúng ta vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình.

Cũng nhân dịp này công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức các hoạt động vui chơi giúp các cô có dịp giao lưu với nhau. Các trò chơi nhỏ thật vui nhộn, đã mang lại cho quý cô một buổi sinh hoạt tập thể thật nhiều ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt ngày 20 -10 -2019 của trường THCS Nguyễn Hiền.

Tác giả: Huỳnh Lý Vân Khánh