Monday, 19/04/2021 - 06:53|

KẾ HOẠCH NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện hướng dẫn số 01/HD-HĐĐ ngày 04/01/2021 của Hội đồng Đội huyện Cam Lâm về việc thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2020- 2021, Liên đội trường THCS Nguyễn Hiền đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” với mục đích:

- Giáo dục, tuyên truyền cho thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần tương thân tương ái.

- Phát động phong trào Kế hoạch nhỏ cấp huyện với hoạt động “Xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ”.

- Nhằm xây dựng quỹ Đội ở Liên đội và tạo nguồn lực phục vụ cho công tác Đội, phong trào thiếu nhi.

Hưởng ứng kế hoạch của Liên đội, các chi đội đã triển khai và thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ rất hăng hái, nhiệt tình. Từ những ngày cuối tháng 01 năm 2021, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo cụ thể nội dung của phong trào đến các đội viên trong lớp. Với chỉ tiêu đã đề ra 30 vỏ lon hoặc 5 kg giấy, học sinh các lớp đã tích cực thu gom.

Học sinh  lớp 6/2 đang thu gom vỏ lon.

Sự hưởng ứng tích cực nhiệt tình của các em đã cho thấy các em hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào này. Việc làm của các em tuy nhỏ nhưng sẽ góp thêm kinh phí xây dựng những “ Ngôi nhà khăn quàng đỏ’’ cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo nguồn kinh phí để hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội, hỗ trợ thêm kinh phí để Liên đội hoạt động tốt hơn. Có thể nói: Kế hoạch nhỏ là một phong trào nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực.

Thành quả của phong trào “ Kế hoạch nhỏ”

Tác giả: Lê Thị Thu Phương
Năm 2021 : 2.539