Saturday, 20/04/2024 - 13:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN HIỀN

Đại hội Chi Đoàn Trường THCS Nguyễn Hiền năm học 2020 - 2021

Nhằm đánh giá lại hoạt động của Chi Đoàn trong nhiệm kì 2019 – 2020, đồng thời vạch ra phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kì 2020 – 2021  và bầu ra Bí thư, phó Bí thư Chi Đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021 có đầy đủ năng lực, nhiệt huyết, sức trẻ. Vừa qua, vào ngày 24/09/2020 Chi Đoàn trường THCS Nguyễn Hiền đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi Đoàn năm học 2020 – 2021.

Đại hội được tổ chức một cách nghiêm túc, trang trọng với sự có mặt của quý vị đại biểu là đại diện của BCH xã Đoàn Cam Thành Bắc, Chi bộ, lãnh đạo nhà trường, Công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn và 6 đồng chí đoàn viên giáo viên Chi đoàn cũng có mặt đông đủ.

Đ/c Đoàn Quang Lâm  thay mặt Đoàn chủ tịch lên trình bày bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn trong nhiệm kì
vừa qua và dự thảo phương hướng công tác đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kì 2019 – 2020, dự thảo phương hướng hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kì 2020 – 2021, Đại hội biểu quyết phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Chi Đoàn trong nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm các nội dung chính như sau :

- 100% đoàn viên thống nhất các chương trình hành động trong dự thảo phương hướng.

* Các chỉ tiêu phấn đấu:

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng:

- 100% Đoàn viên trong Chi đoàn gương mẫu đi đầu trong các đợt sinh hoạt, học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn và các chủ trương chính sách của Nhà nước, nội quy quy chế cơ quan. Tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nề nếp, tác phong lao động, lối sống lành mạnh. Kiên quyết đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước.

- 100% Đoàn viên thanh niên thực hiện tốt chương trình dân số, sức khoẻ, môi trường và phòng chống các tệ nạn xã hội.

- 100% Đoàn viên tham gia nhiệt tình cùng với đoàn trường thực hiện tốt các hoạt động phong trào chào mừng các ngày lễ lớn: 20/11; 22/12; 26/3; 19/5…

- 100% Đoàn viên tham gia các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do các cấp tổ chức.

2.  Công tác xây dựng đoàn, tham gia xây dựng Đảng:

- Có từ 100% đoàn viên xếp từ giỏi trở lên.

- Tiếp tục duy trì Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Phấn đấu giới thiệu ít nhất 01 Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

3. Công tác học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp:

- 100% đoàn viên GV tham gia đăng ký dạy tốt - học tốt.

- 100% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- 100% Đoàn viên gương mẫu trong mọi công tác.

- 100% Đoàn viên giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn.

- Đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi trong đợt hội giảng cấp trường: 5 đ/c.

- Đoàn viên đạt GVCN giỏi cấp trường: 2 đ/c.

- Đăng ký công trình thanh niên: Trồng và chăm sóc cây xanh trong trường học.

4. Thanh niên với nhiệm vụ an ninh quốc phòng, bảo vệ trật tự xã hội:

- 100% đoàn viên kiên quyết không tham gia các tệ nạn xã hội và vi phạm an toàn giao thông.

- Duy trì tốt mối quan hệ giao lưu kết nghĩa với Lữ đoàn 101, Tiểu Đoàn 866, Tiểu đoàn 457 Trung tâm Huấn luyện vùng 4 Hải quân.

5. Công tác nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa:

+ 100% đoàn viên hưởng ứng tham gia.

+ Kinh phí đỡ đầu: mỗi đoàn viên đóng góp 10.000đ/1đc/1 tháng, nhận đỡ đầu em Trần Thanh Tiến lớp 8/2.

6. Đại hội đã bầu các đồng chí giữ chức vụ đoàn:

1. Đ/c Đoàn Quang Lâm – Bí thư Chi đoàn.

2. Đ/c Phùng Quốc Huy – Phó bí thư Chi đoàn.

Đ/c Đoàn Thế Chuẩn - Bí thư Xã đoàn Cam Thành Bắc phát biểu chỉ đạo đại hội
Đ/c Võ Nam Khánh - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, quyết tâm, các đồng chí trong Chi đoàn sẽ đoàn kết, đồng lòng đưa phong trào hoạt động đoàn của trường THCS Nguyễn Hiền luôn vững mạnh, giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc./

Năm 2024 : 9.818