Friday, 19/04/2024 - 20:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN HIỀN

“VƯỜN RAU EM CHĂM”- TRẢI NGHIỆM ĐẦU ĐỜI!

Lập thành tích chào mừng ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên Đội trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức hoạt động trải nghiệm với tên công trình “vườn rau em chăm” cho học sinh toàn trường tham gia và chăm sóc. Dưới góc nhìn của 1 học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm này, em cảm thấy đây là 1 hoạt động mang đầy ý nghĩa mang đến cho chúng em kiến thức và những hiểu biết về việc trồng, chăm sóc rau cũng như tạo sân chơi bổ ích cho chúng em sau những tiết học căng thẳng.

Những ngày đầu chuẩn bị: làm đất-gieo hạt!

Để có những luống rau sạch với màu xanh như màu “xanh tình nguyện” của lứa tuổi thanh xuân, tập thể Chi Đội lớp 6/1 và 8/1 đã lên kế hoạch thực hiện, cùng nhau làm đất, lên luống. Ngày 28/03/2022, những hạt rau cải-rau muống đã được gieo vào lòng đất. Luân phiên nhau sáng cũng như chiều cả hai lớp tưới nước và chăm sóc luống rau với hi vọng những mầm xanh sẽ nhanh phát triển. Trong quá trình trồng, chúng em 2 lần tiến hành bón phân. Từng ngày trôi qua, sau 1 quá trình trồng và chăm sóc của 2 lớp cuối cùng luống ray đã lớn và có thể thu hoạch. Cầm những bó rau sạch trên tay và trao cho những người mua, lúc ấy trông ai cũng vui mừng vì đây chính là thành quả lao động của chúng em sau hơn 1 tháng. 195.000 đồng là số thiền mà chúng em đã thu nhận từ việc bán rau, ngoài số tiền trích lại cho quỹ của Liên Đội, chúng em còn có 1 số tiền làm quỹ lớp.

Chăm sóc và thu hoạch rau sạch!

Mặc dù đây chỉ là 1 hoạt động trải nghiệm nhỏ nhưng nó đã để lại cho chúng em nhiều bài học và kinh nghiệm về trồng, chăm sóc rau. Rất mong những năm tiếp sau Liên Đội sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho chúng em. Em xin kết thúc bài cảm nghĩ, xin chân thành cảm ơn thầy cô và bạn bè đã đọc.

Tác giả: Đoàn Ngọc Quỳnh Giao

Chi Đội: Lê Văn Tám